ระดับแอลกอฮอล์ในเลือดต่ำกว่าขี...
ReadyPlanet.com


ระดับแอลกอฮอล์ในเลือดต่ำกว่าขีด จำกัด ที่กฎหมายกำหนดไว้มากทำให้การประสานมือและตาลดลง


สล็อตออนไลน์ 918kiss ในการศึกษาก่อนหน้านี้ การเคลื่อนไหวของดวงตาและการมองเห็นได้รับผลกระทบเฉพาะที่ความเข้มข้นของแอลกอฮอล์ในเลือด (BAC) ซึ่งใกล้ถึงขีดจำกัดทางกฎหมายสำหรับการขับรถ (0.08% BAC) ในอังกฤษ เวลส์ และไอร์แลนด์เหนือ (1)

งานวิจัยใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสารสรีรวิทยาพบว่าเป็นครั้งแรกที่การประสานกันของมือและตามีความไวต่อแอลกอฮอล์มากขึ้นอย่างมาก โดยมีมาตรการในการประสานงานบกพร่องมากกว่า 20% ที่ระดับ BAC ต่ำสุดที่ 0.015%

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความสามารถในการประมวลผลการเคลื่อนไหวทางสายตา ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญสำหรับการประสานมือและตาในการขับขี่และกิจกรรมอื่นๆ จะลดลงหลังจากบริโภคเบียร์ในปริมาณที่น้อยกว่าครึ่งหนึ่ง สำหรับบุคคลที่มีน้ำหนักประมาณ 75 กิโลกรัม

ผลการวิจัยจากทีมวิจัยที่ศูนย์วิจัย Ames ของ NASA ได้ให้ข้อมูลใหม่เกี่ยวกับผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อยต่อกิจกรรมของมนุษย์ที่มีความเสี่ยงสูง ซึ่งต้องอาศัยการควบคุมการมองเห็นและการมองเห็น เช่น การขับรถ การนำร่อง หรือการใช้เครื่องจักรหนัก

NASA สนใจที่จะพัฒนาวิธีการที่ละเอียดอ่อนแต่ไม่รุกรานในการตรวจจับความบกพร่องที่ไม่รุนแรง นักวิจัยใช้แอลกอฮอล์ในปริมาณต่ำเพื่อทำให้การทำงานของสมองลดลงอย่างอ่อนโยนและย้อนกลับได้ เป็นตัวแทนสำหรับแรงกดดันอื่น ๆ ที่อาจส่งผลต่อประสิทธิภาพการทำงานในการตั้งค่าการบินและอวกาศ เช่น ความโน้มถ่วงที่เปลี่ยนแปลงหรือสภาวะบรรยากาศ หรือในสถานการณ์บนดิน เช่น โรคประสาท อาการบาดเจ็บที่ศีรษะหรือการอดนอน

การใช้เทคนิคนี้ แสดงให้เห็นว่าชุดการวัดสายตาเป็นวิธีการใหม่ที่ละเอียดอ่อนมากในการตรวจจับการขาดดุลประสิทธิภาพ ซึ่งมีค่าสำหรับการศึกษาความบกพร่องทางสมองของคนบนโลกและในอวกาศ

นอกเหนือจากการค้นพบที่จำเพาะต่อการด้อยค่าที่เกิดจากแอลกอฮอล์แล้ว การศึกษานี้ยังแสดงให้เห็นอีกว่าคอลเลกชันที่ออกแบบมาเป็นพิเศษของการวัดดวงตาแบบไม่รุกรานสามารถใช้เพื่อวัดการขาดดุลเล็กน้อยของการประมวลผลในสมองได้อย่างไร

เพื่อทำการศึกษา นักวิจัยวัดการเคลื่อนไหวของดวงตา การตอบสนองของนักเรียน และ BAC ของอาสาสมัคร หลายครั้งในหนึ่งวันขณะที่พวกเขาทำงานที่ออกแบบมาเป็นพิเศษ ก่อนและหลังที่พวกเขาดื่มแอลกอฮอล์

โดยสุ่ม อาสาสมัครได้รับเครื่องดื่มผสมที่มีแอลกอฮอล์ในปริมาณหนึ่งซึ่งบรรลุระดับ BAC สูงสุด (0.06%) สูงสุดหรือต่ำกว่า (0.02%) เพื่อที่พวกเขาจะได้ไม่ทราบว่าพวกเขาดื่มไปมากแค่ไหนในแต่ละวัน

งานพิเศษเกี่ยวข้องกับการดูชุดจุดที่อยู่กับที่บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ จากนั้นตามด้วยจุดที่เคลื่อนที่ไปในทิศทางแบบสุ่มด้วยความเร็วแบบสุ่ม จุดเริ่มเคลื่อนที่แบบสุ่มเพื่อไม่ให้การเดาช่วย

จากนั้นนักวิจัยได้คำนวณการวัดทางตา 21 แบบที่แตกต่างกันซึ่งแสดงเพื่อประเมินการประมวลผลของระบบประสาทในพื้นที่สมองเฉพาะที่นำไปสู่องค์ประกอบต่างๆ ของการเคลื่อนไหวดวงตาและการตอบสนองของรูม่านตา

ผู้เข้าร่วมการศึกษาเป็นชายและหญิง ส่วนใหญ่อายุ 20 ปี ซึ่งดื่มเฉลี่ย 1-2 แก้วต่อสัปดาห์ ดังนั้น นักวิจัยไม่ได้พิจารณาผลกระทบของอายุ และไม่ได้ทดสอบผู้ที่ดื่มหนัก นักวิจัยทำให้แน่ใจว่าผู้เข้าร่วมได้นอนหลับเต็มที่ในคืนก่อนหน้านั้น และขอให้พวกเขางดเว้นจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์และคาเฟอีนเป็นเวลาหลายคืนติดต่อกันก่อนการทดสอบ

ในการศึกษาในอนาคต นักวิจัยวางแผนที่จะดูว่าการวัดดวงตาของพวกเขาได้รับผลกระทบจากสภาวะทางระบบประสาทประเภทอื่นอย่างไร เช่น โรคที่เกิดจากความเสื่อมหรือการสัมผัสที่เป็นพิษ การใช้แอลกอฮอล์เป็นข้อมูลอ้างอิงในการวิเคราะห์พฤติกรรม พวกเขาสามารถเปรียบเทียบการด้อยค่าที่ค้นพบใหม่กับการด้อยค่าที่เกิดจากการบริโภคเครื่องดื่มแอลกอฮอล์จำนวนหนึ่ง

Terence Tyson ผู้เขียนคนแรกของการศึกษากล่าวว่า "ผลการวิจัยของเราเป็นเครื่องเตือนใจว่าประสบการณ์ส่วนตัวของความมึนเมามักไม่สอดคล้องกับการด้อยค่าของวัตถุประสงค์ของการประสานงานของเซ็นเซอร์ในคำอื่น ๆ คนส่วนใหญ่รู้สึกว่าพวกเขาไม่มีความบกพร่องหลังจากดื่มเพียงครั้งเดียว พวกเขาอยู่ในระดับที่มีนัยสำคัญ "

ดังนั้น การขับขี่อาจได้รับผลกระทบจากการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เพียงเล็กน้อย แม้ว่าผู้ขับขี่จะรู้สึกดีและอยู่ในเกณฑ์ที่กฎหมายกำหนด

 


ผู้ตั้งกระทู้ Rimuru Tempest :: วันที่ลงประกาศ 2021-11-24 02:06:54


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.