วิธีดูแลตนเอง…ให้ “ฟื้นได้เร็...
ReadyPlanet.com


วิธีดูแลตนเอง…ให้ “ฟื้นได้เร็ว” ข้างหลังผ่าตัด


 วิธีดูแลตนเอง…ให้ “ฟื้นได้เร็ว” ข้างหลังผ่าตัด

เนื่องจากในแต่ละวันมีความหมายต่อการดำนงชีพ ถ้าข้างหลังการผ่าตัดจำต้องใช้เวลาสำหรับการพักฟื้นร่างกายนาน ไม่ใช่แค่เรื่องงาน แต่ว่าอีกๆหลายแบบในชีวิตก็อาจจะจำต้องสะดุดไปด้วย

 918kiss

พวกเรามี 3 วิธีกล้วยๆที่สามารถจะช่วยให้ผู้เจ็บป่วยข้างหลังผ่าตัดไม่ต้องเสียเวล่ำเวลาพักฟื้นนานเกินความจำเป็น เพียงแค่กระทำตามคำเสนอแนะนี้…คุณก็พร้อมกลับไปดำเนินชีวิตได้อย่างธรรมดาในเร็ววัน

 สล็อตออนไลน์

“ของกิน” หัวข้อสำคัญ…ที่จำต้องเอาใจใส่

“ของกิน” สาเหตุที่ทำเป็นง่ายและก็ส่งผลต่อการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายเป็นอย่างมาก โดยเน้นย้ำเพิ่มโปรตีนที่มีส่วนสำคัญสำหรับเพื่อการสร้างเซลล์แล้วก็ส่วนประกอบต่างๆดังเช่นว่า โปรตีนจากเนื้อปลา หรือจากเมล็ดพืชแล้วก็ถั่วต่างๆในเวลาเดียวกัน “ไขมันดี” ก็คือสิ่งที่ห้ามให้ขาดเลยเด็ดขาด ด้วยเหตุว่ามีส่วนช่วยสำหรับเพื่อการรักษาแผลได้เร็วขึ้น โดยเลือกเป็นไขมันดีจากน้ำมันที่สกัดจากมะกอก น้ำมันที่สกัดจากรำข้าว น้ำมันงา หรือถั่วเปลือกแข็ง ดังเช่นว่า อัลมอนด์ หรือถั่วดิน พร้อมทั้งเพิ่มเติมสารอาหารที่สำคัญให้กับร่างกาย เป็นต้นว่า วิตามินซีจากผักผลไม้ อย่าง ส้ม ฝรั่ง บร็อคโคลี่หรือพริกหวาน รวมทั้งธาตุเหล็ก ที่พบได้มากในปลา เต้าหู้ แล้วก็ผักใบเขียว

 

เลือกทานอาหารดี…ก็ควรจะหลีกเลี่ยงของกินไม่ดีที่อาจจะส่งผลให้เป็นผลร้ายต่อสุขภาพ เป็นต้นว่า แผลสมานช้า หรือแผลติดโรค โดยควรจะหลีกเลี่ยงของกินกึ่งสุกกึ่งดิบของกินชนิดดอง รวมถึง “งดเว้น” ดื่มเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์และก็ดูดบุหรี่ ขั้นต่ำ 4 อาทิตย์ข้างหลังการผ่าตัด

 

ตอนพักฟื้นข้างหลังผ่าตัด…ก็ออกกำลังกายได้

ใครกันแน่ที่รู้สึกว่าข้างหลังผ่าตัดควรจะนอนนิ่งๆเป็นคนป่วยติดเตียง…ขอบอกว่าคิดผิด! เพราะเหตุว่าการยืนขึ้นขึ้นมาขยับเคลื่อนร่างกายบ้าง มีส่วนช่วยให้การฟื้นฟูร่างกายใช้ช่วงเวลาสั้นลง เริ่มจากการกำมือรวมทั้งแบมือสลับกัน กระดกปลายตีนขึ้น งอเข่ารวมทั้งหมุนขา เพื่อเป็นการยืดดูหมิ่นเหยียดหยามกล้ามรวมทั้งลดลักษณะของการปวดตึงรอบๆข้อต่อต่างๆโดยบางทีอาจทำเพียงแค่ท่าละ 10 ครั้ง อีกทั้งเวลาเช้ารวมทั้งตอนเวลาเย็น พร้อมกับปรับท่านอนในทุกๆ1-2 ชั่วโมง

 

เมื่อเริ่มลุกเดินจากเตียงได้บ้างแล้ว บางทีอาจลุกเดินอย่างช้าๆทุก 1-2 ชั่วโมง เนื่องจากว่าการเดินเคลื่อนร่างกายอย่างนี้ ไม่เพียงแค่ช่วยยืดหยุ่นกล้าม…แต่ว่ายังคุ้มครองสภาวะเส้นเลือดขาตัน รวมทั้งการกระตุ้นให้ระบบไส้ได้มีการขยับเขยื้อนบ้าง

 

เอาใจใส่สำหรับเพื่อการชำระล้างรอยแผล

แน่ๆว่าการชำระล้างรอยแผลข้างหลังผ่าตัด นับได้ว่าเป็นสิ่งที่มีความหมายอย่างยิ่ง แล้วก็ถ้าเกิดปล่อยปละละเลยเพียงแค่เล็กๆน้อยๆก็บางทีอาจนำไปสู่ “ภาวการณ์แผลติดโรค” ได้ คนเจ็บรวมทั้งผู้ดูแลควรจะย้ำเรื่องสุขลักษณะที่ดี ตัวอย่างเช่น ดูแลวัสดุรวมทั้งวัสดุอุปกรณ์สำหรับทำแผลให้สะอาดไม่มีเชื้อโรค หรือถ้าเกิดไม่แน่ใจสำหรับในการชำระล้างรอยแผล ควรที่จะทำการเลือกใช้บริการจากสถานพยาบาลใกล้เคียงที่ได้ประสิทธิภาพทั้งยังในเรื่องพนักงานและก็อุปกรณ์ทางการแพทย์

 

การพักฟื้นข้างหลังผ่าตัด ไม่เพียงแค่จำเป็นต้องเอาใจใส่ในเรื่องข้างต้นที่กล่าวมา แม้กระนั้นคนป่วยควรจะให้ความเอาใจใส่กับการนอนพักที่พอเพียง เพื่อร่างกายได้ซ่อมอย่างเต็มคุณภาพ รวมถึงกระทำตามคำเสนอแนะของหมออย่างเคร่งครัด แล้วก็เดินทางไปเจอหมอตามนัดหมายตลอดการพักฟื้นผู้ตั้งกระทู้ มยุรา :: วันที่ลงประกาศ 2021-11-11 15:58:41


[1]

ความคิดเห็นที่ 1 (4448693)

 

melotto ดีไหม เราอยากให้คุณมาลองด้วยตัวเอง https://melotto.cc/

ผู้แสดงความคิดเห็น melotto วันที่ตอบ 2021-11-17 13:39:23[1]


แสดงความคิดเห็น
ความคิดเห็น *
ผู้แสดงความคิดเห็น  *
อีเมล 
ไม่ต้องการให้แสดงอีเมลCopyright © 2010 All Rights Reserved.